Cá trê chiên giòn sốt cay kiểu Thái – Thai spicy catfish

Không biết các bạn có thấy chán khi ở nhà nhiều không, chứ mình thích lắm =)) chắc có tí máu nerd trong người, ngành mình đi học toàn nerd nên có lẽ bị ảnh hưởng.  Trường mình đóng đến 20.04 nhưng đó là dự kiến thôi còn có thể muộn hơn. Ngoài đường người dân bắt đầu có ý thức hơn, nhiều người đeo khẩu trang và găng tay khi đi siêu thị. Hôm qua trời nắng đẹp mình đã ra công viên thành phố (nói là công viên nhưng rộng như cái rừng vậy) nhặt ít khúc gỗ mục về chuẩn bị thiết kế lại cái đống cây không khí của mình. Cảm giác như trong game The Witcher 3 vậy nhưng mỗi tội thế giới thực chả có gì mà nhặt =))

Bài lần trước mình viết về cách làm cà ri đỏ, nhiều bạn thắc mắc cà ri đỏ để làm gì nên mình cố gắng nấu mấy món về cà ri đỏ. Có bạn hỏi cách làm gia vị tomyum nữa, lần sau mình sẽ chia sẻ 😀 Cà ri đỏ loại sẵn tiện lợi nhưng vị không thể ngon bằng cà ri tươi. Cà ri tươi tuy hơi tốn công làm nhưng tính ra giá thành rẻ hơn và thơm ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm cà ri đỏ 

Đây là món cá trê chiên giòn sốt cà ri đỏ. Mình ăn một lần ở quán Thái bị nghiện nên về học cách làm. Do tự làm cà ri nên cay gấp mấy lần ở quán 😀 miếng cá chắc thịt vừa dai vừa giòn thơm. Nguyên liệu có ngải bún (là loại củ để nấu bún cá Châu Đốc) có mùi thơm đặc trưng, nhưng nếu các bạn không tìm thấy có thể bỏ qua. Về phần hương nhu mình thấy người ta thường bán ngoài chợ để xông giải cảm, trước đây vườn ông mình cũng trồng. Hương nhu (holy basil) là gia vị nấu ăn quen thuộc trong ẩm thực Thái, tiêu biểu là món thịt băm xào kiểu Thái Pad Krapao mà mọi người thường nhầm tưởng là lá húng quế (Thai basil). Tùy điều kiện sẵn có mà các bạn tự điều chỉnh nhé, nhưng nếu có đầy đủ thì món ăn đúng chuẩn hàng siêu ngon 😀

3

NGUYÊN LIỆU:

 • 400gr cá trê
 • 1 nắm đầy lá hương nhu (holy basil – krapao)
 • 2 thìa ăn ngải bún thái sợi (krachai)
 • 3-4 lá chanh Thái (chanh số 8) thái sợi (Kaffir), có thể thay bằng chanh ta
 • 3-4 ớt cay khô (tùy chọn)
 • 1 quả ớt sừng thái lát (tùy chọn)
 • 2 chùm tiêu xanh (tùy chọn)
 • 3 thìa ăn gia vị cà ri đỏ Thái Lan
 •  2-2,5 thìa ăn nước mắm
 • 2 thìa cafe dầu hào
 • 50ml nước
 • 1 thìa ăn đường thốt nốt (hoặc đường kính)
 • 3 thìa ăn dầu

20200405_123504.jpg

CÁCH LÀM:

 1. Cá trê làm sạch, cắt khúc mỏng khoảng 1cm.
 2. Cho nhiều dầu vào chảo. Đầu tiên thả lá hương nhu và ớt khô vào chiên giòn, rồi vớt ra. Tiếp đó cho cá vào chiên thật giòn. Các bạn đừng sợ khô cá vì món này phải chiên giòn thì khi trộn sốt ăn sẽ mềm dai và thơm hơn hẳn. Sau đó vớt cá ra, đổ bớt dầu chừa lại 1 ít trong chảo (tương đương khoảng 3 thìa ăn)20200322_130948.jpg
 3. Cho gia vị cà ri đỏ vào phi qua cho thơm ở lửa vừa. Tiếp đó cho nước, nước mắm, dầu hào, đường vào quậy đều. Cho ngải bún, lá chanh, tiêu xanh và ớt sừng vào, đảo qua rồi thả cá vào. Đảo đều khoảng 20 giây rồi tắt bếp. Cuối cùng cho lá hương nhu và ớt khô đã chiên giòn vào. Đảo thêm lượt nữa rồi cho ra đĩa. Ăn vã hoặc ăn cùng cơm nóng.

1

 

Để cập nhật bài mới của mình các bạn có thể nhận theo dõi bài qua Email hoặc follow facebook Mykitchies – Bếp Á Âu. Chúc các bạn một tuần vui vẻ nha!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: